Ozone có tác dụng gì?

Một phản ứng oxy hóa xảy ra khi va chạm giữa một phân tử ozon và một phân tử chất bị oxy hóa (tức là tảo, vi khuẩn, virut, nấm, nấm mốc và nấm men, kem chống nắng, dầu cơ thể, nang, chloramines, các dạng sắt , mồ hôi và nước tiểu). Những hợp chất oxi hóa này sau đó “kết tụ” lại với nhau, do đó làm tăng đáng kể khả năng lọc của bạn để nắm bắt những sinh vật này khỏi nước. Một khi ozone mất phân tử oxy không ổn định thứ ba, nó chỉ đơn giản quay về trạng thái oxy như bình thường.

Ozone được hình thành như thế nào?

Ozone được sản sinh bằng cách phân chia các phân tử oxy với một tia cực tím. Điều này tạo ra một cặp nguyên tử không ổn định (O1) sẽ kết hợp với các phân tử oxy bình thường (O2) và hình thành ozone (O3), được bơm vào nước bởi một ống dẫn Venturi (kèm theo hệ thống).

Thiết bị OzoneMAX là gì?

OzoneMAX là thiết bị bao gồm một ống dẫn Venturi đa năng bên trong dòng chảy đưa ozon vào trong nước. Khi không khí xung quanh đi vào máy tạo ozon, Venturi tạo ra một bóng đèn có hiệu suất hút, tạo O3 – ozone. Ozon sau đó được an toàn trong dòng chảy của nước và “thanh lọc tức thời” diễn ra tại thời điểm đó. Với vài giây, ozon sẽ bị tiêu tan khi nó quay trở lại hồ bơi.