Hàng ngàn năm qua, con người vẫn tìm cách diệt khuẩn nước mà không cần dùng đến các loại hóa chất độc hại. Các loài tảo, vi khuẩn và virus sống trong nước gây ra nhiều vấn đề không những trong nước sinh hoạt mà còn trong thương mại và công nghiệp.
Một trong những phương pháp diệt khuẩn nước đó phải nhắc đến  phương pháp dùng ion bạc/đồng.
ClearWater Enviro Technologies, Inc. là công ty đầu tiên xử lý hoàn hảo quá trình ion hóa bạc/đồng với những ứng dụng đa dạng.
Khi các ion đồng và bạc được giải phóng vào trong nước, các cation này, là các ion hoạt tính bề mặt diệt khuẩn mạnh.  Sự diệt khuẩn xảy ra khi các ion đồng và bạc mang điện tích dương hình thành liên kết tĩnh điện tại các vùng mang điện tích âm trên màng tế bào vi sinh vật.

Các liên kết tĩnh điện tạo ứng suất làm biến dạng tính thẩm thấu của màng tế bào, tối thiểu mức tiêu thụ các chất dinh dưỡng để duy trì sự sống của tế bào.
Bên trong các tế bào tảo, đồng và bạc tấn công lượng dư axit amin lưu huỳnh trong protein dùng cho quang hợp (quá trình chuyển đổi ánh sáng thành dinh dưỡng và năng lượng).  Kết quả là, quang hợp bị chặn đứng dẫn đến cái chết của tế bào tảo.
Lợi ích lớn nhất của ion hoá đồng / bạc là các ion được giữ lại trong nước tiếp tục diệt khuẩn.  Không giống như các chất diệt khuẩn khác, các ion đồng và bạc giữ lại trong nước cho đến khi chúng bám vào tảo và vi khuẩn và trở nên đủ lớn để có thể loại bỏ bằng các thiết bị lọc.  Khi các ion đồng và bạc “đã dùng” được loại bỏ, bộ vi điều khiển luôn giải phóng các ion đồng và bạc mới để tiếp tục diệt khuẩn nước.
Nhiều nghiên cứu được thực hiện dựa trên sự ion hóa đồng / bạc trong những năm qua và đã chứng minh diệt hàng trăm loại loại tảo, vi khuẩn và virus khác nhau.
Các mầm bệnh có trong nước:
Các mầm bệnh trong nước, hoặc các vi sinh vật gây bệnh được chia làm 3 loại:  Vi khuẩn, Virus và Động vật nguyên sinh.
Vi khuẩn – là những sinh vật đơn bào không có nhân và sinh sản bằng cách phân chia tế bào hay bào tử.  Vi khuẩn có thể sống tự do hoặc ký sinh trùng.
Vi khuẩn và nấm làm phân hủy mà phá vỡ các chất thải và các cơ quan của các sinh vật chết, tái sử dụng các thành phần của chúng. Tế bào vi khuẩn dài khoảng 1-10 micron và rộng khoảng 0,2-1 micron. Chúng tồn tại ở khắp mọi nơi trên trái đất. Mặc dù có kích thước nhỏ, song lượng tổng của tất cả các vi khuẩn trên thế giới vượt trội so với tất cả các sinh vật khác cộng lại.
Virus – là một loại siêu vi cấu tạo hoàn toàn protein và axit nucleic mà có thể gây ra các bệnh ở người.  Virus chỉ có thể sinh sản trong tế bào sống.  Kích thước của chúng khoảng 0.004 đến 0.1 micron bằng 1/100 kích thước vi khuẩn.  Virus có thể không bị diệt bằng các chất khử trùng trong đó có Clo.
Động vật nguyên sinh – rất nhỏ, thường là các sinh vật đơn bào sống trong nước và tương đối lớn hơn các loại vi sinh vật khác.  Động vật nguyên sinh tiến hoá hơn vi khuẩn trong chuỗi thức ăn của chúng.  Đa số động vật nguyên sinh sống ký sinh.
MineralPure diệt hầu hết các vi khuẩn, virus và động vật đơn bào. Điển hình các mầm bệnh có trong nước được giết bởi ion đồng / bạc:
 • Khuẩn bệnh lị
 • Khuẩn Legionella
 • Khuẩn Bacillius subtilis
 • Virus bại liệt
 • Vi khuẩn gây bệnh than
 • Trực khuẩn mủ xanh
 • Khuẩn tiêu chảy
 • Khuẩn Salmonella
 • Trùng kiết lị
 • Nấm men Saccharomyees cerevisiae
 • Khuẩn đại tràng (E. coli)
 • Khuẩn Shigella dysentiniae
 • Khuẩn Giardia
 • Khuẩn tụ cầu vàng
 • Virus Herpes
 • Khuẩn liên cầu
 • HIV
 • Khuẩn tả V
 • Bệnh cúm A & B
 • Virus đậu mùa
Trong danh sách trên, các tác nhân gây bệnh phổ biến nhất bao gồm :
Khuẩn E. Coli – Là một trong những tiêu chuẩn để kiểm tra xử lý nước hồ bơi.  E. coli thuộc họ vi khuẩn Coli tìm thấy trong hệ tiêu hoá của người và động vật và biểu hiện sự ô nhiễm phân có trong nước.  E. coli sản sinh một lượng lớn độc tố gây tổn thương nghiêm trọng niêm mạc ruột.  Nó có thể tồn tại nhiều tuần trong hồ, bể chứa và nước máy.  E. coli lây lan bởi ô nhiễm phân trong nước, thịt bò nấu tái, sữa chưa tiệt trùng và rượu táo.
Triệu chứng là rối loạn tiêu hoá và trong một số trường hợp, rối loạn thận.  Thời gian phát bệnh là từ 4-7 ngày, vì vậy người nhiễm bệnh sẽ không phát hiện sau 4-7 ngày.  Đôi khi dẫn đến cái chết giống như trường hợp ở Marietta, Georgia, tại công viên nước mùa hè năm 1998, vài trẻ em mắc bệnh trong đó có 1 người tử vong.
Khuẩn Salmonella – Giống như E. coli, có vài nhóm trong họ salmonella gây ra bệnh ở người.  Lan truyền qua thức ăn và nước bị ô nhiễm bởi phân người và động vật nhiễm bệnh.  Triệu chứng là mất nước nghiêm trọng và tiêu chảy.  Số ít người nhiễm bệnh có triệu chứng đau khớp, kích ứng mắt và khó tiểu.
Khuẩn Cryptosporidium – là một sinh vật đơn bào thể nang sống trong nước và gây bệnh đường ruột cấp tính ở người.  Nó được tìm thấy trong nguồn nước chưa qua lọc và kháng các chất diệt khuẩn như Clo và ánh sáng tia cực tím.  Bệnh bắt đầu có triệu chứng khoảng 7 ngày sau khi lây nhiễm qua thức ăn, giặt tả và tiếp xúc với vật nuôi còn non.
Các đợt bùng phát dịch liên quan đến thức ăn, nước uống và nước trong các khu công viên giải trí.  Những người có hệ miễn dịch bình thường có thể điều trị trong 2 tuần.  Tiêu chảy liên tục cho đến khi khỏi bệnh.  Đối với những người có hệ miễn dịch yếu, như những người mắc bệnh HIV/AIDS, bệnh nhân đang điều trị ung thư hay ghép tạng, bệnh có thể đe doạ đến tính mạng.
Khuẩn Giardia/Giardia lamblia – Giardia là một sinh vật đơn bào thể nang sống trong nước và có khả năng kháng chất diệt khuẩn như Clo và ánh sáng tia cực tím.
Giardia lamblia là một loại thể nang tìm thấy trong ruột của động vật có vú và trong nước nhiễm phân của chúng.  Giardia lamblia thể nang, rất phổ biến và hay tìm thấy trong nước, lây lan qua đường nước và gây ra bệnh tiêu chảy cấp.  Bệnh này thường được gọi là “sốt hải ly” vì phân hải ly thường có chứa Giardia lamblia bị nghi ngờ gây ô nhiễm suối và gây bệnh cho nghững người uống nước suối ô nhiễm này.
Chỉ cần 1 vi khuẩn Giardia là có thể gây nhiễm bệnh.  Triệu chứng của nó gồm tiêu chảy mãn tính, đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi và sụt cân.  Mất khoảng 2 tuần thì triệu chứng bệnh mới xuất hiện và cần điều trị kịp thời.
Khuẩn LegionellaMineralPure hoàn toàn giết được khuần Legionella, y học gọi là khuẩn Legionella pneumophila, gây viêm phổi cho những người có hệ miễn dịch yếu.  Bệnh được phát hiện sau khi một số người đã tử vong tại vùng Legion, Mỹ vào năm 1976.
Khuẩn này phát triển mạnh tại nhiệt độ khoảng 100oF và có trong máy phun ẩm, nước tháp làm mát, phòng xông hơi, phòng tắm và nguồn nước sinh hoạt.  Bệnh không lây từ người sang người mà chủ yếu do hít phải nước trong không khí ẩm.
Bệnh do khuẩn Legionella gây ra triệu chứng sốt cao, suy hô hấp, viêm phổi và tử vong.  Ước tính có khoảng 10,000 người ở Mỹ mắc bệnh mỗi năm và  5-15% là đã tử vong.
Bệnh viện thường là nơi bùng phát bệnh Legionella vì các bệnh nhân thường già yếu, bệnh nặng hoặc hệ miễn dịch kém.
Tất cả các vi khuẩn và virus ở trên đều có thể diệt bởi MineralPure.